Chúng có bộ lông dài rất mượt mà và mềm mại. Ông Arad đặt tay lên vai ông và nói: - Những suy nghĩ của tuổi trẻ là những tia sáng rất mạnh và tỏa đi rất xa đấy! Nó sẽ giúp cháu định hướng và thực hiện hành trình cuộc sống.
- Thời gian trước đây, bà ta sở hữu khá nhiều tài sản và đã từng là khách hàng tốt của tôi. Cơ hội không chờ đợi ai bao giờ. Vì vậy, ông có thể điều chỉnh phần tiền phải trả còn lại, nếu có sai lệch về số lượng.
- Bất cứ ai cũng có thể bị biến thành nô lệ. Nhưng sau đó do muốn làm giàu nhanh chóng, nên hắn ta không ngần ngại tham gia vào những cuộc đầu tư liều lĩnh, không tìm hiểu cẩn thận nên đã phá sản. - Xin vui lòng cho biết, hiện nay anh đang kiếm sống bằng nghề gì?
Chờ khi đám đông tản bớt, ông mới tiến đến gần. Không gian như chùng xuống, không một ai lên tiếng trả lời. Qua những câu chuyện tôi vừa kể, anh có thể hiểu được nhiều người thường muốn vay tiền nhưng lại ít người có khả năng trả nợ.
- Arkad à! Sao anh luôn may mắn hơn chúng tôi thế? Anh đã trở thành một người giàu nhất ở thành Babylon, còn chúng tôi vẫn phải vật lộn hàng ngày với cuộc sống nghèo khổ. - Chính là như thế đó! - Người đến từ Syri huơ tay đồng tình một cách mạnh mẽ. Một hôm, Arad Gula đã hỏi ông như thế.
Sau một lúc, cả ba ông đều dừng lại và thở dốc. Đối với những người thân và ngay cả nô lệ trong nhà, Arkad thường ban tặng rất nhiều tiền bạc, nên họ sống khá sung túc và thoải mái. Anh nên nhớ thuộc lòng câu nói này nhé! Bởi vì, nó cũng là bí quyết thành công của tôi đấy.
Arkad vừa dứt lời, một vị thương gia khá cao tuổi đứng lên xin nói: Tôi rất an tâm khi cho ông ấy vay tiền, vì Aggar là một người đứng đắn và rất có uy tín, đã vay thì luôn trả sòng phẳng cả vốn lẫn lãi. Bà ấy chỉ tôi tới chỗ người cho vay tiền và nhờ ông ta đưa tôi đến nhà người chủ đang sở hữu cậu.
Mặc dù vậy, mỗi năm của cải của ông vẫn không ngừng gia tăng khiến Arkad ngày càng giàu có hơn. Mặc dù sử dụng ngôn ngữ của các bạn không thành thạo lắm, nhưng tôi rất muốn gọi đúng tên người bạn thương gia vừa rồi. Cuối cùng, con đành phải chấm dứt việc hợp tác làm ăn chung với anh ta.
Những nhà khoa học chỉ có thể phỏng đoán Babylon phải trải qua một thời gian rất dài trước khi đạt được các thành tựu nổi bật như thế. Đối với người cho vay, ông ấy lấy anh để làm vật chứng vay tiền đấy. Có lẽ ông ta sẽ sẵn lòng chỉ dẫn điều ấy để cái đầu đang mụ mẫm, chậm chạp của tôi sáng ra!
Theo tập tục của những người Syri, thì phụ nữ cũng giống như những người nô lệ, sống phụ thuộc vào người đàn ông trong gia đình. - Họ cũng đẹp đẽ, mạnh khỏe như chúng ta. – Ông Algamish tươi cười đáp lại.